Vörumynd

Íslensk hollusta Fjallagrös (Iceland Moss) 50 gr.

Íslendingar notuðu fjallagrös mjög mikið fyrr á öldum til að drýgja naumt kornmeti í brauð og grauta. Litið var á fjallagrös sem hollan og næringarríkan mat, auðugan af steinefnum og trefjaefnum. ...
Íslendingar notuðu fjallagrös mjög mikið fyrr á öldum til að drýgja naumt kornmeti í brauð og grauta. Litið var á fjallagrös sem hollan og næringarríkan mat, auðugan af steinefnum og trefjaefnum. Fjallagrös hafa ýmsa góða eiginleika, sem nýtast vel til lækninga. Þau eru talin hafa mýkjandi og græðandi áhrif á slímhúð í öndunarfærum og meltingarvegi og styrkja ónæmiskerfið. Þau eru sýkladrepandi. Víða annars staðar í heiminum hafa fjallagrös verið nýtt til lækninga um aldir, sérstaklega vegna sjúkdóma í öndunarfærum og meltingartruflana. Fjallagrös eru góð í ýmsan mat t.d. brauð, grauta og te. Í bakstri fara þau vel saman við spelt. Mjög gott er að setja smávegis af fjallagrösum saman við haframjöl í hafragraut og hafa mulin fjallagrös saman við jurtateblöndur. Þegar gert er te úr fjallagrösum má aðeins láta suðuna koma upp í augnablik því við lengri suðu verða grösin römm. Fjallagrasasúpa 1 pakki fjallagrös ½ lítri vatn ½ lítri mjólk Salt, sykur eða hunang Setjið fjallagrösin í vatnið og látið suðuna koma upp. Bætið mjólkinni í. Takið af hellunni þegar sýður og látið standa í nokkrar mínútur. Saltið og bragðbætið með sykri eða hunangi. Fjallagrasate 2 tsk fjallagrös 2 – 3 dl vatn Hunang, sítróna Hellið sjóðandi vatni yfir fjallagrösin. Látið standa undir loki í 10 mínútur. Bragðbætið með hunangi eða sítrónu. Speltbollur með fjallagrösum ½ kg spelt 1 pakki fjallagrös 1 pakki ger 1 egg 2 msk olífuolía ½ dl vatn 2 dl léttmjólk Setjið fjallagrösin í heitt vatn smástund. Blandið gerinu saman við speltið. Hitið mjólkina, bætið vatninu með fjallagrösunum saman við. Blandið saman við speltið og bætið eggi og ólífuolíu í. Hnoðið deigið. Látið lyfta sér í 20 – 30 mínútur. Mótið bollur og bakið við 180°. Tillaga að kvöldte 1 hluti mulin fjallagrös 1 hluti þurrmulin elfting 1 hluti þurrmöluð birkilauf og sprotar 1 hluti kerfilfræ eða þurrulinn kerfill 1 hluti þurrkað blóðberg Hellið sjóðandi vatni yfir jurtirnar og látið standa í nokkrar mínútur.

Verslanir

Já notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana. Einnig hefur Já uppfært persónuverndarstefnu sína. Nánar um stefnuna og vefkökur hér.
Samþykkt